Tin xấu từ đêm chủ nhật

Tin anh Quyết FLC bị bắt râm ran từ tối chủ nhật, sáng ra VNindex giảm ngay 8 điểm, rồi hồi lên dần, rồi tới giờ nghỉ trưa thì có xác nhận trên báo tuổi trẻ. Thế là chiều 1h cổ phiếu giảm như thác lũ, bán đổ bán tháo, khá hay là 13h50 lại có lực mua mạnh, chốt phiên chỉ giảm 15 điểm, không quá tệ, thanh khoản thì lớn, hơn 37 ngàn tỉ 3 sàn.

Nói chung ông này hay ông kia bị bắt, thì nền kinh tế cũng không xi nhê gì, như ngày xưa bầu Kiên bị bắt, thị trường sập vài hôm rồi lại vọt lên mà thôi. Nhưng tâm lý con người muôn đời không thay đổi: luôn muốn mua thấp bán cao. Nên bỗng có một “tin xấu”, họ ào ạt bán để mua được rẻ hơn, rất có thể họ đúng, nếu mai ngày kia có vài tin xấu hơn nữa, thì cả tuần sẽ giảm giá và thứ 6 họ sẽ mua được cổ phiếu với giá tốt hơn hẳn giá họ đã bán hôm thứ 2. Nhưng nếu không có thêm tin xấu gì nữa, thì có khi họ đã bán giá thấp. Tất cả là những bước đi ngẫu nhiên.

BDS vẫn đang có thanh khoản vươt trội các nhóm còn lại, ngân hàng èo uột, chứng khoán tài chính đỏ hoe. Hóa chất và bán lẻ vẫn xanh đẹp mắt. Nói chung thị trường giảm 15 điểm nhưng rất nhiều cổ phiếu vẫn đem lại niềm vui:

Hôm nay mình vào mua

Và đóng vị thế short, như mọi khi, đóng short xong thì thị trường giảm thêm 20 điểm

Thái Phí

View posts by Thái Phí
Nhân viên IT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top