TCBS đột ngột tăng phí giao dịch lên 50%

Ngày hôm qua, mình vừa nhận được thông báo của TCBS, về việc tăng phí giao dịch với các tài khoản có người chăm sóc (iwealth partner), những người không có iwealth partner chăm sóc thì vẫn giữ nguyên mức phí như cũ. Cụ thể: 

Thực ra mức 0.15% một giao dịch khá nhỏ, cũng chỉ ngang với VND hoặc SSI là cùng, nhưng việc tăng 50% một phát như thế cũng hơi sốc. Nếu mỗi tháng bạn giao dịch 100 triệu, thì phí giao dịch là 150k, một năm 12 tháng thì vào khoảng 1.8 triệu. Gấp 10 lần lên, nếu một tháng bạn giao dịch 1 tỉ, một năm 12 tỉ, thì phí bạn nộp là 18 triệu một năm (chưa tính thuế 0.1% mỗi giao dịch bán ra). 

Nếu mỗi tháng bạn lãi 1.5%/vốn, và vốn bạn 100 triệu, giao dịch trong tháng là 100 triệu (đúng bằng vốn), thì mức phí 1/10 có vẻ không đáng đáng gì, vấn đề là nếu bạn lỗ hoặc chỉ có vốn 100 triệu, mà lại giao dịch 1 tỉ một tháng, thì phí giao dịch ăn hết lãi. 

Nếu iwealth partner – người chăm sóc bạn thường xuyên phím hàng, và bạn đánh theo, và lãi. Thì ok, phí 0.15% mỗi giao dịch chẳng bõ gì. Vấn đề ở chỗ không phải lúc nào các mã được phím cũng lãi. Và do vậy cũng là … hên xui thôi. 

Vậy các bạn đang có iwp chăm sóc có thể xem xét … hủy chăm sóc để giảm phí, còn nếu lãi nhiều không cần quan tâm thuế phí thì cứ tiếp tục ạ.

Thái Phí

View posts by Thái Phí
Nhân viên IT

1 Comment

  1. HuyPVMarch 28, 2022

    Éo để ý, thế là hết, chả còn khách nào :((

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top